lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

กระทู้รีวิวของโครงการ หูฟังคลับ Fiio X7ii X7Gen2 Ontour

เจ้าของร้าน

กระทู้รีวิวของโครงการ หูฟังคลับ Fiio X7ii X7Gen2 Ontour

 

 

 

 

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
ต้นจัง
ก่อนอื่นก็ขอเจิมละกันได้รับเจ้าx7mark2โดนไม่ได้รับการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าแต่ก้หวังลึกๆว่าน่าจะเราคิวแรกเพราะเดิมที่จองแบบเดี่ยวไปติดคิว21หลุดโผไปเลยเห็นว่าแบบกลุ่มยังว่างเลยรวบรวมสมัครพรรคพวกได้สี่คนตามกำหนดอย่างต่ำแต่ตอนพัสดุมาก้ยังงงว่ากล่องอะไร นึกขึ้นไ้ด้ไน่าึจะใช้ ก้หยิบกล้องถ่ายวิดิโอเพื่ออัพความเคลื่อนไหว หลังจากเปิดกล่องมาก้มาทดสอบกันเลยจับกระชับมือดีแอมที่ติดมาเป็นAm3 ระบบทัชสกรีนแม่นลื่น และแม่นเหมือนไอโฟน หาไม่ได้ในโทรศัพท์ แอนดรอยรุ่นท้อปทั่วไปติ่งi phone จ๋าจะเข้าใจอารมณ์ของความแม่น ทดสอบเชื่อต่อลำโพงบลูทูต แล้วก้ต่อไวไฟสมัครเพลสโตเพื่อจะโหลดแอฟnuetron รูปลักเหมือนx5gen3แต่เปลี่ยนตำแหน่งปุ่มนิดหน่อยและมีขนาดยาวกว่าน้ำหนักพอดีมือสิงขีดนิดๆ เทสป่านหูฟังmonk boarseeman และโซนี่ ทั้งหมดเป็นเอียบัด น้ำเสียงที่ได้ก้ตามแนวหูฟังของเราและแนวเสียงที่ เด่ยวไปแน่วนิ่มสมูท สไตผู้ดี เบส แน่น กระชับ fielที่อัดมาเองเป็นmp3 หรือคุณภาพต่ำจะเล่นได้แต่เสียงเป็นเอเลี่ยนเร้วกว่าปกติ และ การโหลดจากfiio market มีแอฟในดวงใจหลายแอฟรออยู่ โหลดผ่านmarket จะดป็น.apkรอยืนติดตั้งอีกที โดนรวมชอบมากๆครับรีบรีวิวไปหน่อย กลัวลืมรีวิวให้ เล่นยังไม่กี่ชั่วโมงเอง ขอบคุณคับ ตุนมาม่าแปป
QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
duyz
ถึงคิวผมที่จะต้องรีวิวแล้วใช้ไหม 55+ ก่อนอื่นต้องขอออกผมก็ไม่ได้รู้เรื่องในการฟังเพลงหรือว่ารีวิวเสียงสักเท่าไหร่ คือไม่รู้จะอธิบายเสียงที่ได้ยินยังไงน่ะครับ 555555+ ..... เข้าเรื่องเลยดีกว่าครับ... ผมใช้หูฟัง OSTRY KC08T ในการใช้ทดสอบนะครับ (คิดว่าเจ๋งที่สุดในบรรดาหูฟังที่สะสมอยู่ละ) โดยใช้แอพเล่นเพลงที่ติดมากับเครื่อง แล้วก็โหลด JOOX มาลองฟังเพลงแบบสตรีม เสียงที่ได้ยินจากเจ้า FIIO X7 MARK II จะออกอุ่นๆ สเตจกว้างพอสมควร รายละเอียดดี เบสมีอิมแพคดี แน่นดี เสียงร้องไม่ค่อยพุ่งเท่าไหร่เหมือนจะหลบนิดๆ เสียงสูงไม่บาดหูครับ ส่วนเรื่องความเร็วของเครื่องก็ถือว่าทำได้ดีครับ กดเลื่อนเพลงเปลี่ยนเพลง กดปุ๊บก็เปลี่ยนปั๊บเลยครับ... สรุปรวมๆ ก็ถือว่าเป็น DAP ที่เสียงดีใช้ได้เลยละครับผม ชอบๆๆๆ ครับผม .....
QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #3
iamboy
ขอรีวิว X7ii เป็นคนต่อไปนะครับ จากการที่ได้ใช้งานมาประมาณ 2 วัน เอารูปลักษณ์ภาพนอกก่อนเลยนะครับ สำหรับรุ่นนี้ผมว่าออกแบบค่อยข้างสวยกว่าตัวเก่าอยู่พอสมควร ใช้วัสดุได้ดี ตำแหน่งปุ่มต่างๆใช้งานได้ถนัดดี แต่รูปทรงนี้เหมือน x5iii ที่ผมได้ใช้อยู่เลยครับ ซึ่งผมชอบนะ ผมว่ามันสวยงาม ดูดีมีราคา คราวนี้มาเรื่องการใช้งานตัวเครื่องบ้าง เป็นระบบ android ระบบเปิดที่สามารถลง app ได้ทำให้สามารถฟังเพลงจาก music streaming ต่างๆที่กำลังนิยมได้ ความลื่นไหลของตัวเครื่องทำได้ดี ฟังเพลงจากแอปต่างๆลื่นไหลต่อเนื่องดี สามารถสลับไปเป็นโหมด Pure Music ได้ ถ้าใครต้องฟังเพลงแบบจิงๆจังๆ ขึ้นมาอีกหน่อย ผมแนะนำให้สลับเป็นโหมดนี้ครับ ผมว่าทำให้เสียงดีขึ้นกว่าพอสมควรเลยครับ เพราะมันจะปิดการทำงานบางส่วนที่ไม่จำเป็นของฟังเพลง (ถ้าผมไม่เข้าใจผิด) โดยรวมทำได้ดีในเรื่องของระบบการใช้งานครับ ถ้าเปลี่ยนเทียบความเร็วให้เห็นภาพ เหมือนเราเล่นมือถือในระดับราคาเกือบๆหมื่น ไม่ได้เร็วแบบลื่นหัวแตก แต่เพียงพอแต่การใช้งานได้สบายๆครับ มาพูดถึงเรื่องเสียงบ้างนะครับ สิ่งแรกที่ผมสัมผัสได้เลย เมื่อฟังครั้งแรกคือเรื่องเบส และ อิมแพคครับ มาค่อนข้างเยอะเลยครับ ฟังสนุก กว้าง โปร่ง ฟังสบายดีครับ รายละเอียดโดยรวมทำได้ดีเลยครับ และที่ผมชื่นชอบอีกจุดนึงคือเรื่องของกำลังขับ x7ii ต่อพ่วงแอมป์ AM3 ที่ช่องบาลาน ให้เสียงดีมากครับ กำลังขับดีมากผมเอา pk1 แจ็ค 2.5 มาต่อสามารถขับ pk1 ได้ดีทีเดียว แต่พอมาต่อช่อง 3.5 เสียงดร๊อปเลยครับ ไม่สามารถขับ pk1 ได้ ใครที่จะใช้รุ่นนี้ผมแนะนำให้หาแจ็ค 2.5 มาเล่นนะครับ เสียงดีขึ้นอีกระดับนึงเลยครับ แต่ข้อเสียที่ผมไม่ค่อยชอบสำหรับตัวนีซักเท่าไหร่ ผมฟังแล้วมีความรู้สึกว่า speed มันค่อยข้างเร็วอะครับ ฟังแล้วมันเร็วๆไปหน่อย ปล. ผมรีวิวไม่ค่อยจะเป็นอะครับ แต่ก็พยายามล่ะครับ 555555
QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #4
ชาติ
รีวิว fiio x7II ฉบับบ้าน ๆ กับคนที่เคยเขียนรีวิวครั้งแรก ระบบทัชลื่นดีครับแต่ผมยังงงกับการใช้งานอยู่ครับเนื่องจากไม่เคยใช้งาน DAP ที่เป็นแอนดรอย ส่วนปุ่มการใช้งานนั้นใช้งานง่ายสะดวกต่อการกด อุปกรณ์ที่ใช้ทดลองฟัง 1. earbud โมคุณchanin ของรางวัลจากการมีตติ้ง ของคุณต้น 2. AKG K420 3. Shure SE530 โม สาย Nibiru V.4 ร้านกระต่าย เพลงที่ใช้ฟังคือ เพลง 沧海一声笑 หรือเพลงเดชคัมภีร์เทวดา Female Mandarin เสียงที่ได้จากการฟัง ผมชอบ x7ii คู่กับ SE530 มากที่สุด เนื่องจาก ได้รายละเอียดเสียงเครื่องดนตรีที่มาครบและชัดเจน เสียงร้องที่มีความกว้าง โดยรวมจากที่ผมฟัง ฟังง่าย สนุก รายละเอียดดี โดยรวมทำออกมาได้ดีเลยครับผม ส่วนระบบแอนดรอยผมฟังเพลงเดียวกันจาก youtube ให้ความรู้สึก รายละเอียดที่ชัดขึ้น กว้างขึ้น เสียงร้องที่มีมวลมากขึ้น (ผมเทสแต่่ 3.5 นะครับ bal 2.5 ไม่ได้เทสครับ เนื่องจากไม่มีหู 2.5ครับผม ) สุรปแล้วทำได้ดีทั้ง 2 mode ครับ ที่รีววิวมา คสตห นะครับผม โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะครับผม อิอิ
QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #5
PV200626
รีวิวแบบบ้านๆ หลังจากได้ฟัง FiioX7II ผมฟังแบบต่อตรงเท่านั้นครับ อุปกรณ์ที่ใช้ก็ไม่มีอะไรมาก คือหูฟัง Marshall Major II เพลงที่ใช้ฟังก็จะเป็นแนว Metalสากล เสียส่วนมาก และเพลงไทยพวก SMF Labanoon BigAss Loso SillyFools ครับ ก่อนฟังเพลงของผมผมไปเจอเพลงที่คิวก่อนๆอาจจะใส่มาไว้ก็คือ ACDC Black in black ผมเคยฟังเพลง Black in black มาก่อนบ้าง เลยลองฟังก่อนเลย โอ้โฮเสียงมันดีจริงๆ(ลืมกอปไว้ด้วย) รายละเอียดดีมากครับ แยกกันได้อย่างดีเยี่ยม ฟังเเล้วยิ้มเลยแค่อินโทรเท่านั้น จากนั้นก็มาไล่ฟังเพลงที่ผมคัดๆไว้มาฟัง แล้วทำได้ดีขึ้นกว่าที่เคยฟังมาก่อนมาก ผมมีเครื่องที่ฟังประจำอยู่คือ Sony A35 ก็กอปเพลงจากนี้มานั่นแหละ บางเพลงเช่น Shuddle before beutiful ของคณะ Nightwish นี่ชัดเลย ท่อนที่ร้องท่อนเเรกใน a35 ดนตรีจะแผ่วไปซะดื้อๆ แต่ X7IIนี่ไม่เป็นแบบนั้นมันยกให้เพลงดูแข็งแรงจะแจ้งและน่าฟังขึ้นมากว่าเดิมครับ เพลงของคณะ Slipknot ที่ดนตรีฟังดูนัวๆ เจ้า X7II นี่ก็จัดการได้ดีเลยละครับ เพลงไทยๆเช่น คณะ Labanoon ที่เพลงจะมีเบสคุมตลอดฟังดีมากๆชัดดีมากแต่ก็ไม่ได้ข่มชิ้นอื่นนะครับ พวก ฉาบแฉก็ฟุ้งดีจริงๆ โดยรวมแล้วถือว่าเป็น DAP ที่ดีมากๆเท่าที่เคยได้ฟังมาเลยนะ แถมยังเป็นแอนดรอยได้ด้วย การเชื่อมต่อก็หลากหลาย มี BAL2.5 ด้วย แต่ผมไม่ได้ลองเลยครับ แหะๆ ถือว่าเป็นรีวิววของสายต่อตรงแล้วกันครับ.
1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-5 จากทั้งหมด 5 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

หมวดหมู่สินค้า

CONTACT US

091-993-5159

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม1,264,076 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด518,724 ครั้ง
เปิดร้าน1 ก.ค. 2555
ร้านค้าอัพเดท18 ก.ค. 2561

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก