lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

Review รีวิว แกะกล่อง Unbox หูฟัง Marshall Mid Bluetooth แบบไร้สายคุณภาพแบบพรีเมี่ยม

เจ้าของร้าน

Review รีวิว แกะกล่อง Unbox หูฟัง Marshall Mid Bluetooth แบบไร้สายคุณภาพแบบพรีเมี่ยม

หลายๆคนที่ชื่นชอบในดีไซน์เอกลักษณ์และเสียงหนักแน่นฟังสนุก ใช้งานแล้วได้อารมณ์นักดนตรีน่าจะรู้จักแบรนหูฟังยี่ห้อ Marshall กันอย่างดีเพราะเรียกได้ว่าแบรนนี้ขึ้นชื่อเรื่องอุปกรณ์ดนตรีหลายประเภททั้งหูฟัง แอมป์กีตาร์ ลำโพง

 

ก่อนหน้านี้ Marshall เปิดตัวหูฟังออนเอียร์ Bluetooth ขนาดเล็ก Major2 Bluetooth ซึ่งหูฟังได้รับความนิยมกว้างขวางโดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น นิสิตนักศึกษา ครั้งนี้มีสินค้าใหม่ครับ ชื่อรุ่นว่า Marshall Mid Bluetooth ซึ่งได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมจาก Major2 Bluetooth ผสานคุณภาพจากรุ่นใหญ่จาก Marshall Monitor โดยเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานแบบบลูทูธ ให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น แต่ยังคงขนาดแบบออนเอียร์ให้พกพาสะดวก ใช้งานไม่เทอะทะครับและตอบโจทย์ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่

 

วันนี้ Indygadget จะพาเพื่อนๆชมหูฟังรุ่นนี้ครับ ว่าน่าสนใจตรงไหน ยังไงบ้าง

 

กล่องหูฟังรูปทรงคุ้นตาคล้ายรุ่นเดิม เปลี่ยนแปลงเพียงรูปภาพ ชื่อรุ่น และมีการใส่คำว่า Wireless Bluetooth ให้เห็นชัดเจนว่ารองรับการใช้งานแบบไร้สาย

 

 

ที่สำคัญหูฟัง Marshall Mid Bluetooth ของแท้ ประกันศูนย์ไทยโดย Koan จะต้องมีสติกเกอร์เงาๆแบบนี้อยู่บนกล่อง ถ้าเห็นแบบนี้ก็มั่นใจได้ว่าของแท้และมีประกันศูนย์ไทย

 

แกะกล่องไปแล้วก็จะเห็นหูฟังพับอยู่และมีสายต่อให้ด้วยข้างล่างและมีสายชาร์ทแบบ Usb หูฟังรุ่นนี้นอกจากใช้งานแบบบลูทูธแล้ว ยังใช้งานแบบสายต่อปกติได้

 

 

 

สายต่อที่มีให้ในชุดมีลักษณะเหมือน Major 2 Bluetooth และเหมือน Monitor รุ่นปกติทุกประการ ชุบทองหรูหราและมีไมค์ปุ่มรับสายวางสายใช้โทรศัพท์ได้กรณีที่แบตเตอร์รี่หมดหรือไม่อยากใช้งาน Bluetooth อุปกรณ์ทั้งหมดในกล่องมีดังนี้ หูฟัง สายชาร์ท สายต่อแบบมีไมค์และปุ่มรับสาย คู่มือการใช้งาน สำหรับสายต่อหรือสายชาร์ทถ้าใครทำหายก็ไม่ต้องกังวลเพราะสายชาร์ทใช้หัวต่อแบบ Micro Usb มาตรฐาน ส่วนสายต่อหูฟังถ้าไม่ใช้ Bluetooth สามารถใช้สาย Aux ทั่วไปต่อได้

 

รูปทรงของหูฟังโดยรวมดูค่อนข้างคล้ายรุ่น Monitor แบบย่อลงให้ขนาดแบบออนเอียร์ ออกแบบได้อย่างเรียบหรูและมีเอกลักษณ์ของแบรน Marshall

 

 

บริเวณด้านล่างของหูฟัง มีช่องชาร์ท Micro Usb และปุ่ม Multifunction เพิ่มขึ้นสำหรับการใช้งานระบบ Bluetooth และมีช่องเสียบสาย Aux ซึ่งถ้าไม่ใช้ Bluetooth ช่องนี้จะใช้เหมือนช่องรับสัญญาณจากเครื่องเล่นเพลง แต่ถ้าใช้ Bluetooth ช่องนี้จะสามารถ Sharing เพลงไปยังหูฟังอีกอันหนึ่งได้

 

ปุ่ม Multifunction สามารถใช้ เปิด ปิด Pairing ควบคุมการเล่นเพลง หยุดเพลง เลื่อนเพลงไปหน้าหลัง รวมทั้งเพิ่มลดเสียง ควบคุ่มทุกอย่างโดยใช้ปุ่มเดียว

 

 

 

อ่านแล้วหลายคนน่าจะสงสัยว่าควบคุมใช้งานยังไง ดูรูปจากคู่มือได้เลยครับระบุค่อนข้างละเอียด แต่คร่าวๆก็จะใช้งานประมาณนี้ครับ

1.ก่อนใช้งานให้ชาร์ทไฟก่อน ครั้งแรกจะชาร์ทประมาณ 3-4 ชั่วโมง ถ้าชาร์ทเต็มแล้วจะใช้งานฟังเพลงแบบต่อเนื่องได้ประมาณ 30 ช.ม.

2.การเปิดปิดระบบ Bluetooth กดปุ่ม Multifunction ค้างไว้ประมาณ 4 วินาที จะขึ้นไฟสีขาว

3.การ Pairing จับคู่ หลังจากเปิด Bluetooth ไฟสีขาวแล้ว ให้กดปุ่ม Multifunction ไป 2 ครั้ง จะขึ้นไฟสีน้ำเงิน แล้วก็กด Connect กับ Smartphone

4.การกดหยุดเพลง เล่นเพลง รับสาย วางสาย ให้กดปุ่ม Multifunction ไปตรงๆก็จะใช้งานได้เหมือนหูฟัง Bluetooth ทั่วๆไป

5.การเปลี่ยนเพลง ให้แตะปุ่ม Multifunction สีทองไปทางซ้ายและทางขวา คล้ายกะการใช้งาน Joystick บนเครื่องเล่นเกมส์

6.การเพิ่มลดเสียงของหูฟัง ให้แตะปุ่ม Multifunction ขึ้นลง

7.ถ้าใช้งาน Bluetooth อยู่แล้วอยากจะแชร์ให้อีกคนฟัง ให้เอาหูฟังอีกอันเสียบเข้าช่อง Audio ก็จะฟังได้อีกหนึ่งคนครับ

8.เลิกใช้งานแล้วจะปิด Bluetooth กดปุ่ม Multifunction ค้างไว้ประมาณ 4 วินาที จะขึ้นไฟสีแดง เหมือน Bluetooth ทั่วๆไป

9.ถ้าไม่เปิด Bluetooth จะใช้งานต่อสายก็เอาสายเสียงเข้าช่อง Audio ฟังได้เลยปกติ

10.การสังเกตุว่าแบตเตอร์รี่ชาร์ทเต็มหรือไม่ให้ดูที่ไฟขณะชาร์ท ถ้าชาร์ทเต็มไฟจะขึ้นสีขาว

 

 

รีวิวเรื่องแนวเสียง

หูฟัง Marshall Mid Bluetooth ให้เสียงเอกลักษณ์แนว Marshall โดยเด่นเรื่องเสียงเบสที่แน่น ปริมาณปานกลาง ไม่กลบย่านอื่นเท่าไหร่ ฟังสนุก เสียงกลางค่อนข้างหนานุ่มฟังสบาย รุ่นนี้ให้ความโปร่งและเสียงสูงไปได้ไกลกว่ารุ่น Major2 Bluetooth รายละเอียดเสียงและเครื่องดนตรีค่อนข้างชัดเจน คุณภาพเสียงคล้าย Marshall Monitor รุ่นแบบต่อสาย

 

ท่านไหนที่ชอบเบสหรือชอบเพลงแนวฟังสนุกและฟังรายละเอียดเครื่องดนตรีเยอะๆเอาไปเล่นดนตรีและฟังเพลงหลายแนวน่าจะถูกใจรุ่นนี้

 

หูฟังรุ่นนี้เหมาะฟังได้หลากหลายเอาไปเล่นดนตรีก็ยังได้ เสียงมีความโปร่งพอสมควรแยกรายละเอียดได้ค่อนข้างดีรายละเอียดไปไกลแต่ไม่ขี้ฟ้องเท่าไหร่นัก ดังนั้นไฟล์ความละเอียดต่ำหรือ Mp3 ก็ฟังได้แบบไม่มีเสียง Noise ให้จับผิดเท่าไหร่ครับ

 

ถ้าให้ลองตัดสินใจระหว่าง Major2 Bluetooth หรือ Mid Bluetooth ทั้งคู่นี้เสียงต่างกันบ้างเล็กน้อย โดยรุ่น Major2 Bluetooth จะให้ปริมาณเบสที่ค่อนข้างเยอะกว่า แต่ความโปร่งจะน้อยลง เสียงสูงจะไปไม่ไกลเท่ารุ่นนี้

Mid Bluetooth รุ่นนี้จะให้เบสปานกลางปริมาณน้อยกว่าแต่ให้เสียงกลางชัดเจนเสียงโปร่งและรายละเอียดไปได้ไกลกว่า ถ้าเอาไปมอนิเตอร์เล่นดนตรีฟังรายละเอียดเสียงต่างๆจะทำได้ง่ายกว่า ต้องลองฟังดูเราชอบแบบไหนครับ

 

สุดท้ายนี้ท่านไหนสนใจหูฟังรุ่นนี้ก็ไปทดลองฟังได้ที่ร้าน Indygadget ศูนย์การค้า Terminal 21 ชั้น3 มีให้ลองฟัง รับรองถูกใจวัยรุ่น ราคาก็ถือว่าคุ้มกับแบรนและคุณภาพเสียงระดับนี้ ราคาจะอยู่ที่ 7490บาท มีประกันศูนย์ไทย 1 ปีครับ

 

ท่านไหนสนใจแต่ไม่สะดวกไปซื้อที่ร้าน Indygadget Terminal21 ก็สั่งซื้อออนไลน์ได้ทาง

http://www.indygadget.com/product/577

Fanpage http://www.facebook.com/indygadget

Line @indygadget

ถ้าต้องการสอบถามรายละเอียดสามารถโทรสอบถามได้ที่ 091-993-5159 ครับ อิอิ

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

หมวดหมู่สินค้า

CONTACT US

091-993-5159

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม1,229,584 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด502,853 ครั้ง
เปิดร้าน1 ก.ค. 2555
ร้านค้าอัพเดท24 มิ.ย. 2561

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก